เปิดเวบเมื่อ 21/07/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 15/09/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1817
บทความ
สบู่น้ำมัน สบู่ธรรมชาติ ดีอย่างไร (อ่าน 556/ตอบ 0)
เราทราบกันดีว่าในท้องตลาดทั่วไป แบ่งสบู่เป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ

สบู่ธรรมชาติ
และ สบู่สังเคราะห์

ทั้ง 2 แบบนี้ต่างกันอย่างไร?

  • สบู่ธรรมชาติ เกิดมาจากน้ำมันธรรมชาติ น้ำมันปาล์ม กลีเซอรีน โดยปราศจากสารเคมีรุนแรง,สารฟอกขาว, สารเพิ่มฟอง (SLS) ลดโอกาสในการแพ้สารเคมี นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณสมบัติให้ดียิ่งขึ้นด้วยสมุนไพรหรือวิตามิน ซึ่งกระบวนการผลิตนี้จะไม่ผ่านความร้อน (cold process) ใช้เวลาในการตกผลึกกว่าจะเป็นสบู่ธรรมชาติที่ดี และคงคุณค่าในการบำรุงผิวพรรณได้อย่างสูงสุด เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผิวพรรณจะเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านหรือลอก ฟื้นฟูผิวพรรณให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
  • สบู่สังเคราะห์ หรือสบู่อุตสาหกรรม เกิดจากการนำไขมันมาปฏิกิริยาระหว่าง ด่างกับไขมันสัตว์ เพื่อนำกลีเซอรีนออกมา และเพิ่มสารเคมี สารเพิ่มฟอง เช่น Sodium Laureth Sulfate,  cocamidopropyl betaine,Peg-8, Polyethylene, Tetrasodium EDTA, Benzaldehyde, Triclosan  เป็นต้น เมื่อใช้ในระยะยาว ผิวจะแห้งกร้าน ก่อให้เกิดการแพ้ในอนาคตได้ สบู่สังเคราะห์นี้ มักจะราคาถูก เนื่องจากส่วนประกอบที่ใช้ในราคาถูกกว่าสบู่ธรรมชาติที่ต้นทุนการผลิต จะสูงกว่า


ริตา สบู่นมแพะวิตามินอี

  • Made From Natural (ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ)
  • For all skin types (เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว)
  • No Animal Oil (ปราศจากไขมันจากสัตว์)
  • No SLS (ปราศจากสาร SLS ซึ่งเป็นสารทำให้เกิดฟอง สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้)

 

#จะดีกว่าไหมคะ ถ้าเราจะหันมารักสุขภาพ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ปลอดภัย ปราศจากสารเคมีรุนแรงที่จะทำลายสุขภาพเมื่อใช้ต่อเนื่องในระยะยาว ริตา สบู่ธรรมชาตินี้ใช้กรรมวิธีการผลิตที่เน้นใช้น้ำมันธรรมชาติโดยใช้กระบวนการผลิตแบบเย็น (Cold Process) ไม่ผ่านความร้อน เพื่อรักษาคุณสมบัติของสารสกัดและน้ำมันให้คงคุณค่าอย่างสูงสุด ปลอดภัยต่อผิวพรรณ